Tuyển chọn những bài văn hay của lớp 3A3 Năm học 2019 – 2020

Tuyển chọn những bài văn hay của lớp 3A3 Năm học 2019 – 2020
Các bạn học sinh lớp 3A3
Mai Huyền Anh

Chủ đề: Viết một đoạn văn ngắn kể về người lao động trí óc mà em biết.

Có rất nhiều người lao động trí óc vĩ đại mà em từng biết đến, nhưng người em yêu quý nhất, tôn trọng, gần gũi là người mẹ thứ hai của em, cô giáo Hoàng Thị Hải Yến.

Cô có mái tóc xoăn bồng bềnh, dài ngang vai. Cô rất cao và xinh đẹp. Cô có giọng nói trầm ấm và dịu dàng. Ở lớp cô đến rất sớm để chuẩn bị bài cho chúng em và trong những tiết học em đều bị cuốn hút theo bài giảng của cô.

Trong thời gian qua, cô rất miệt mài và cố gắng để chúng em đạt được thành tích tốt trong học tập. Em rất biết ơn các thầy cô vì nếu không có các thầy cô thì thế giới sẽ chìm trong sự ngu dốt. Vì thế nên em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng thầy cô.

Mai Huyền Anh 3A3

Chủ đề: Viết một đoạn văn ngắn kể về người lao động trí óc mà em biết.

Ê-đi-xơn là một nhà bác học nổi tiếng người Mỹ. Thomas Alva Edison sinh năm 1847 mất năm 1931, ông  được coi là một trong số ít nhà phát minh giàu ý tưởng nhất lịch sử.

Ông là tác giả của nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới thế giới hiện đại như bóng đèn dây tóc, máy quay đĩa, máy điện báo. Ông từng nói rằng: “rất nhiều thất bại trong cuộc sống đều do người ta không nhận ra rằng họ đã gần với sự thành công tới chừng nào và họ chấp nhận từ bỏ công việc của mình.” Edison đúng là một nhà bác học vĩ đại của nhân loại.

Lê Ngọc Diệp 3A3

Lê Ngọc Diệp
Nguyễn Quốc Huy

Chủ đề: Viết một đoạn văn ngắn kể về người lao động trí óc mà em biết.

Thầy cô giáo là người lao động về trí óc. Cô giáo chủ nhiệm lớp em cũng vậy. Cô em năm nay 44 tuổi. Khuôn mặt cô xinh xắn, giọng nói dịu dàng. Những bài cô giảng truyền nhiều cảm hứng cho chúng em. Mỗi một môn học, cô đưa ra các phương pháp đơn giản, dễ hiều. Cô tận tình dạy dỗ, chỉ bảo chúng em, không chỉ bài giảng trên lớp mà còn cả cách cư xử với mọi người.

Chúng em có được những kiến thức, trở thành người có ích cho xã hội là nhờ công lao của các thầy cô giáo. Em mơ ước dau này sẽ trở thành thầy giáo dạy tiểu học giống như cô.

Nguyễn Quốc Huy 3A3

Chủ đề: Viết một đoạn văn kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường.

Môi trường vô cùng quan trọng trong cuộc sống và sự phát triển của con người. Chính vì thế em và các bạn thường xuyên giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Ngoài quét dọn lớp học, sắp xếp bàn ghế, chúng em còn xuống sân trường nhặt rác vào giờ ra chơi. Vì vậy sân trường, lớp học luôn sạch sẽ và thoáng mát. Bên cạnh đó chúng em còn phân công chăm sóc và tưới nước cho cây hoa.

Việc làm này được các bạn thích thú và hứng khởi nhất. ở lớp cũng như ở nhà, em cùng mọi người sử dụng điện, nước tiết kiệm, đó cũng là việc làm góp phần baoir vệ môi trường. Giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch đẹp, tạo nên môi trường học tập thân thiện, giúp chúng em năng động và yêu thích khi đến trường hơn. Mỗi ngày đến trường của chúng em là một ngày vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa.

Nguyễn Kim Khánh

Chủ đề: Viết một đoạn văn kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường.

Trường em, em quý em yêu
Giữ cho sạch đẹp mới là trò ngoan.

Thì em lại nhớ đến việc giữ cho trái đất luôn là một màu xanh. Môi trường rất quan trọng với con người chúng ta, nếu chúng ta không giữ cho môi trường luôn sạch đẹp thì ta sẽ sống trong thế giới ô nhiễm. Vì thế nên mỗi thứ sáu hàng tuần em và các bạn ở lại lớp để tổng vệ sinh. Đầu tiên, chúng em nhặt rác và quét lớp. Sau đó, chúng em lau bàn ghế và xóa bảng.

Rồi mỗi ngày chủ nhật em và chị rủ các bạn trong xóm đi vệ sinh khu mình ở. Chúng em cùng nhặt rác và quét lá. Khi làm xong, em rất vui vì đã làm được một việc gì đó giúp cho trái đất thân yêu này, nhưng em vẫn muốn tuyên truyền cho mọi người biết chúng ta cần chung tay để trái đất luôn xanh-sạch-đẹp.

Mai Huyền Anh

Chủ đề: Viết một đoạn văn ngắn kể một ngày hội em biết hoặc được tham gia.

Đầu hè năm nay, em được đi chùa Vĩnh Nghiêm nhân ngày mừng lễ hội Phật Đản sinh. Hôm đấy, mọi người đều hân hoan, mặc dù phải xếp hàng dài để làm lễ và tắm cho Phật. Đó là một nơi trang nghiêm, trước ban thờ có rất nhiều tượng Phật và Bồ Tát. Phật Thích Ca Mâu Ni trong hình hài của một cậu bé kháu khỉnh, tay phải chỉ lên trời, tay trái chỉ xuống đất. Hai bông hoa sen đón lấy chân của Phật.

Mọi người trang nghiêm, một tay chắp trước ngực, tay còn lại cầm một cái muôi múc nước trong một cái thau sạch sẽ có thả vài cánh hoa hồng và hoa sen, từ từ rót lên đầu và lên vai của Phật. Rồi niệm ba lần Nam Mô A Di Đà Phật. Em thích nhất là tắm cho Phật. Sau buổi lễ ai cũng vui vẻ.

Đào Thị Bích Ngọc 3A3

Chủ đề: Viết một đoạn văn ngắn kể một ngày hội em biết hoặc được tham gia.

Trong những hội gần đây nhất em được tham gia, em vẫn nhớ chặng đường đến trận chung kết môn kéo co của Hội khỏe Phù Đổng trường em. Vào tháng mười một năm ngoái: trận đầu tiên lớp em gặp lớp 3A5, lớp chúng em rất nhanh nhẹn và chiến thắng 2-0 thuộc về lớp chúng em.

Một tháng sau, lớp em gặp lớp 3A1 trong trận bán kết. Ở trân này,  chúng em hay có tâm lí chủ quan nên suýt nữa thua nhưng dù sao thì đội em vẫn thắng với tỉ số 2-0. Đầu năm 2020 em gặp lớp 3A4 trong trận chung kết môn Kéo co, chính hai năm về trước đội lớp em đã thua lớp này với tỉ số 2-1 ở vòng loại môn nhảy lò cò. Ở hiệp đấu đầu tiên, mặc dù được bạn bè và các thầy cô cổ vũ nhiệt tình nhưng với tâm lý chủ quan nên đã để thua.

Sang hiệp hai lớp em rút kinh nghiệm hơn nhưng đối thủ mạnh hơn cả về thể lực cũng như tinh thần thi đấu nên chúng em đã thua với tỉ số 2-0 và chính em đã bật khóc vì em quá mệt và một chút tiếc nuối. Em vẫn nhớ kỉ niệm đó, kỉ niệm đó em không thể nào quên.

Nguyễn Bảo Gia Minh 3A3

Chủ đề: Viết một đoạn văn ngắn kể về tấm gương chống giặc ngoại xâm mà em biết.

Vĩ lãnh tụ vĩ đại nhất của Việt Nam là Bác Hồ. Hằng đêm trước khi đi ngủ, bố em vẫn thường kể cho em nghe những câu chuyện về Người. Trong những câu chuyện ấy thích nhất truyện Bác Hồ ở chùa Trầm đêm 19.12.1946.

Chuyện kể rằng, sau khi đài tiếng nói Việt Nam phát đi bản tin đặc biệt là lời kêu gọi toàn Quốc kháng chiến của Hồ Chủ tịch tại chùa Trầm thì Người cũng đang có mặt tại đây. Lúc đó trời đã khuya lắm rồi mà Bác vẫn ngồi miệt mài làm việc bên những chồng công văn hỏa tốc cao ngất. Lúc đấy ở bên ngoài nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi cứ đi qua đi lại ôm khư khư cây đàn ghitar, thỉnh thoảng lại ngóng vào nhìn Bác. Thấy vậy Bác gọi: “Chú Thi có việc gì, vào đây? Nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi nói: “ Cháu vừa viết xong một nửa ca khúc mới, cháu hát thử  cho Bác nghe nhé.” Bác gật đầu, nghe xong, Bác nói: “ Hay lắm! Chú viết nhanh lên đồng bào đang cần”. Sau đó ít lâu, bài hát được hoàn thành với tên Người Hà Nội. Lúc ấy bên ngoài còn một người thập thò nữa, Bác bảo: “Chú Thi mời người ấy vào”. Thì ra đó chính là sư trụ trì. Sư cụ muốn xin Bác viết cho một đôi câu đối để nhà chùa giữ làm kỉ niệm. Bác mỉm cười đồng ý và nhờ cụ chuẩn bị giấy mực. Bác nghĩ một lát viết một  mạch:

Cao sơn hữu ý thiên niên bút
Lục thủy vô thanh vạn cổ cầm.

Chùa ở trên núi cao sẵn ý làm cây bút nghìn tuổi. Dòng sông xanh uốn lượn hiền hòa như bản hợp xướng của vạn cây đàn cổ. Ngày nay câu đối này vẫn được khắc lên tường nơi nhà tổ. Ông nội em bảo trong khi bận trăm công nghìn việc của nước nhà đang bị lâm nguy, mà Bác Hồ vẫn đủ tâm thế đẻ viết được câu đối hay như vậy quả là một vị anh hung dân tộc có trí tuệ của một vị thánh nhân.  

Đào Thị Bích Ngọc 3A3

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.